การผูกดวงคืออะไร ข้อมูลที่ต้องใช้สำหรับผูกดวงมีอะไรบ้าง

787

คู่รักนั้นหากมีศีลที่เสมอกันยังไงก็อยู่กันได้ อาจจะมีเรื่องทะเลาะกันบ้างเป็นธรรมดาแต่สุดท้ายก็ต้องกลับมาคืนดีกันและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันไปตลอด เรียกได้ว่าคู่กันแล้วก็คงไม่แคล้วที่จะจากกัน แต่ก็มีคู่รักหลายคู่ที่พึ่งจะคบหากัน พึ่งดูใจกันใหม่ๆอาจจะยังไม่มั่นใจว่าใช่เนื้อคู่ของเราจริงๆหรือไม่ อาจจะลองใช้วิธีการผูกดวงเพื่อดูว่าเขาคนนั้นคือคู่แท้ของเราหรือไม่

ดวงชะตาหมายถึงอะไร?

ดวงชะตา หมายถึง ผังที่สามารถแสดงตำแหน่งของดาวเคราะห์ต่างๆบนท้องฟ้าขณะที่เกิดเหตุการณ์อะไรบางอย่าง หากขณะที่มีคนเกิดจะเรียกว่าดวงชะตากำเนิด แต่ว่าถ้าเป็นขณะที่เกิดเหตุการณ์สำคัญต่างๆจะเรียกว่าดวงชะตาเหตุการณ์ โหราศาสตร์นั้นจะมีความเชื่อว่า ตำแหน่งดวงดาวบนท้องฟ้าที่เราสามารถมองเห็นได้จากบนโลก สามารถที่จะบอกเรื่องราวต่างๆบนโลกใบนี้ได้

การผูกดวงคือ?

เป็นการวางดวงดาวและลัคนาลงตามราศี ในรูปดวงชะตา ในเวลาขณะที่กำลังสนใจหรือเวลาเกิด หรือการที่แสดงตำแหน่งดวงดาวบนวงจักราศี เหมือนการที่เราจำลองท้องฟ้า ตำแหน่งดวงดาวต่างๆบนระบบสุริยะ ไว้บนแผ่นกระดาษ โดยการเขียนบนกระดาษเป็นวงกลมแล้วแบ่งวงกลมให้เป็น 12 ช่อง เรียกว่าราศี

การผูกดวงคู่รักคืออะไร?

เป็นวิธีการผูกดวงโดยใช้ “ลัคนา” ทำการเทียบกับ “วันและเวลาจร” ของทั้งสองฝ่ายมาทำการดูคู่กันว่าใช่เนื้อคู่ของเราหรือไม่

ในส่วนของความหมายนั้น ลัคนา หมายถึง ราศีบนขอบฟ้าทางทิศตะวันออกในเวลาที่เจ้าของชะตาเกิด ส่วนวันและเวลาจร หมายถึง วันและเวลาที่เราต้องการที่จะทำนาย

ข้อมูลที่จำเป็นต้องใช้ในการผูกดวง

  • วัน เดือน ปีเกิด เป็นข้อมูลโดยพื้นฐานที่จะต้องใช้
  • เวลาเกิด คนที่เกิดที่โรงพยาบาลตั้งแต่ พ.ศ. 2505 เป็นต้นไป โดยส่วนมากจะรู้เวลาเกิดของตัวเองเพราะจะมีการบันทึกข้อมูลเวลาที่เกิดไว้ในระบบ คนที่รู้เวลาเกิดของตัวเองไม่แน่นอนคือรู้แบบแค่ใกล้เคียงเวลาจริงก็ให้มาปรับในส่วนของลัคนา หากผู้ที่ไม่รู้เวลาเกิดของตัวเองเลยให้ใช้เวลา 12.00 น.
  • สถานที่เกิด มีผลต่อการที่จะต้องคำนวนลัคนา หากเกิดในประเทศไทยแนะนำว่าให้ใช้ความละเอียดแค่ระดับจังหวัดพอ แต่ถ้าเกิดในอำเภอที่ไกลจากจังหวัดมากๆก็ให้ใช้จังหวัดใกล้เคียง คนที่เกิดต่างประเทศจะต้องใช้ข้อมูลละติจูด ลองติจูด ของที่นั้นๆ รวมทั้งข้อมูลเขตเวลาด้วย

การผูกดวงนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายตำรา เช่น ผูกดวงตามปฏิทินโหราศาสตร์ สุริยยาตร์ ผูกดวงตามปฏิทินโหราศาสตร์ นิรายะนะวิธี ขึ้นอยู่กับว่าเราอยากจะผูกดวงกับอะไร เช่น ผูกดวงกับคนที่เรารัก ผูกดวงกับพ่อแม่ ฯลฯ อยู่ที่ว่าขณะนั้นคุณมีปัญหาเกี่ยวกับอะไรในชีวิต อย่างเช่น ปัญหาในเรื่องความรัก ปัญหาเกี่ยวกับครอบครัวของคุณ เป็นต้น