เทคนิคการแต่งตัวไปงานแต่ง

160

ในช่วงเวลาแบบนี้ ที่มีวันดี วันมงคลมากมาย จนทำให้หลายๆ คู่ตัดสินใจที่จะจัดงานแต่ง ซึ่งแน่นอนว่าความโดดเด่นที่ไม่เพียงแค่ฝ่ายของเจ้าบ่าว หรือเจ้าสาวเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเพื่อนเจ้าสาว ญาติผู้ใหญ่ และแขกที่มางาน ทุกคนล้วนต้องแต่งตัวให้ดูดี เข้ากับบรรยากาศ เพื่อเป็นการให้เกียรติกับคู่บ่าวสาว และงานที่กำลังจะจัดขึ้น จนทำให้หลายๆ คนที่กำลังมองหาชุดแต่งตัวไปงานแต่งต้องคิดหนัก เพราะไม่ว่าใครก็ต่างต้องการแต่งตัวให้ดูดีกันทั้งนั้น

โดยเฉพาะสาวๆ ที่ได้เกียรติเป็นเพื่อนเจ้าสาว ก็ต้องยิ่งให้ความสำคัญกับการเลือกชุดเพิ่มขึ้นไปอีก แน่นอนว่าการเลือกชุดเช่าชุดแต่งงาน หรือการแต่งตัวไปงานแต่งที่อาจจะเหมือนว่าง่าย แต่จริงๆ แล้วก็สร้างความหนักใจให้กับใครหลายๆ คน โดยที่วันนี้ราจะมาแนะนำเทคนิคในการแต่งตัวไปงานแต่ง ที่จะทำให้คุณดูดี สวย และโดดเด่น โดยที่จะไม่แย่งซีนคู่บ่าวสาวอย่างแน่นอน

  • แต่งตัวไปงานแต่งโดยการแต่งตาม Dress Code : ในปัจจุบันงานแต่งงานหลายๆ งานจะมีการแนบ Dress Code หรือโทนสีหลักของงานเอาไว้ภายในการ์ดแต่งงานกันอยู่แล้ว ซึ่งข้อดีก็คือสามารถคุมโทนการตกแต่ง บรรยากาศ และการแต่งตัว ที่จะทำให้สามารถไปในทิศทางเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกโทนสี และการคุมสีจะมีการคิดมาเป็นอย่างดีว่าจะทำให้คู่บ่าวสาวมีความโดดเด่นขึ้น เพราะฉะนั้นเทคนิคการแต่งตัวไปงานแต่งที่เหมาะสมมากที่สุด ก็คือแต่งตาม Dress Code ที่กำหนด
  • แต่งตัวไปงานแต่งโดยคำนึงถึงช่วงเวลา และสถานที่ : ช่วงเวลา และสถานที่ในการจัดงานแต่งจะสามารถเป็นตัวกำหนดทิศทางในการแต่งตัวได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าหากเป็นงานที่จัดในช่วงกลางวัน หรือพิธีที่มีญาติผู้ใหญ่มาร่วมงาน ก็ควรต้องเลือกชุดที่มีความสำรวม เรียบร้อย แต่ถ้าหากเป็นชุดกลางคืน รวมไปถึงมีงานเลี้ยงเล็กน้อย ชุดราตรีถือว่าเป็นที่มีความเหมาะสมเป็นอย่างมาก โดยที่ในปัจจุบันก็ได้รับความนิยมสูง
  • แต่งตัวไปงานแต่งโดยเลือกชุดเดรสเรียบ ดูหรู : แน่นอนว่าสาวๆ ทุกคนก็ต่างต้องการดูดี โดดเด่น และสวยในแบบฉบับของตัวเองกันทั้งนั้น แต่งานแต่งคืองานที่เราต้องให้เกียรติคู่บ่าวสาว เพราะฉะนั้นชุดเดรสเรียบจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นชุดเดรสเรียบยังมีข้อดีที่สามารถนำเครื่องประดับต่างๆ มาตกแต่งเพิ่มเติมได้อีกด้วย ก็จะยิ่งทำให้ผู้สวมใส่ดูดี ดูหรูขึ้นได้ โดยไม่แย่งซีนเจ้าสาวอีกด้วย

จริงๆ แล้วการแต่งตัวไปงานแต่ง คือการแต่งตัวที่มีความเหมาะสม คำนึงถึงบรรยากาศในงาน สถานที่ และแขกที่มาภายในงานเป็นหลัก เพราะคงไม่มีใครที่อยากไม่ดูดีอย่างแน่นอน เพียงแค่คำนึงถึงความเหมาะสม และให้เกียรติเจ้าภาพ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณสามารถแต่งตัวไปงานแต่งได้อย่างเต็มที่ และสบายใจมากที่สุดนั่นเอง