ทัวร์พม่า กับ 6 จุดเช็คอินยอดฮิตในประเทศพม่า

153

พม่า เป็นประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่ง มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและสถาปัตยกรรมที่มีความงดงาม การไปทัวร์พม่า จะไปคนเดียว ไปกับเพื่อน หรือไปเที่ยวกันทั้งครอบครัวก็ได้ และสำหรับสถานที่เช็คอินสุดฮิตในพม่ามีดังนี้

เจดีย์ชเวดากอง

เจดีย์ชเวดากอง เป็นสถานที่ที่ชาวพม่าให้ความเคารพศรัทธา เป็นเจดีย์สีทองที่มีความงดงามมาก ผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอพร โดยจะมาขอพรที่ลานเจดีย์ที่มีบริเวณพื้นเป็นรูปดาว ซึ่งชาวพม่าเชื่อว่าหากมาขอพรที่บริเวณนี้จะทำให้สมหวังดังที่ตนเองนั้นได้ปรารถนา

ภูเขาโปปา

ในอดีตภูเขาโปปาเคยเป็นภูเขาไฟ แต่ในปัจจุบันเป็นภูเขาไฟที่ดับลงแล้ว โดยรอบภูเขานั้นเต็มไปด้วยลำธารและบ่อน้ำพุ โดยชาวพม่าเชื่อว่าภูเขาแห่งนี้เป็นภูเขาที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ที่ด้านบนภูเขามีวัดตวงคาลัต ซึ่งจะต้องขึ้นบันไดหลายร้อยขั้นเพื่อขึ้นไปยังวัด โดยระหว่างทางที่ขึ้นไปนั้นจะมีฝูงลิงกัง ที่ได้กลายเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยว หากขึ้นไปยังวัดได้จะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองพุกามได้

พระราชวังมัณฑะเลย์

เป็นพระราชวังที่แสดงถึงความรุ่งเรืองของประเทศพม่า โดยตัวอาคารจะใช้ไม้สักทองในการสร้าง เป็นพระราชวังที่มีความวิจิตรงดงาม มีการทำคูน้ำโดยรอบพระราชวัง โดยนักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวที่พระราชวังแห่งนี้ได้ตลอดทั้งปี

ทะเลสาบอินเล

ที่ทะเลสาบแห่งนี้นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านริมทะเลสาบ อย่างการดูชาวบ้านทำประมงจับปลา ชมบ้านของผู้คนท้องถิ่นบริเวณทะเลสาบ ทั้งนี้สามารถที่จะนั่งเรือเพื่อชมบรรยากาศโดยรอบทะเลสาบได้ ขณะนั่งเรือก็จะได้เห็นชาวบ้านจับปลา เห็นวิวภูเขาโดยรอบทะเลสาบ นอกจากนี้บริเวณทะเลสาบยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจ เช่น บ้านต่อเรือ ที่จะได้ชมวิธีการต่อเรือของชาวบ้าน, บ้านทอผ้าไหมใยบัว จะได้ชมชาวบ้านทอผ้าไหม เป็นต้น

ชายหาดงาปาลี

เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ที่เมืองตั่งตแว รัฐยะไข่ บริเวณชายฝั่งด้านตะวันตกของพม่า ชายหาดแห่งนี้มีความสวยงาม ลมพัดเย็นสบาย ได้บรรยากาศที่มีความเงียบสงบ บริเวณชายหาดมีร้านอาหารและที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยว

สะพานอู้เบน

สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ทะเลสาบตองตะมาน เมืองมัณฑะเลย์ เป็นสะพานไม้สักที่ทอดยาวข้ามทะเลสาบ ความยาวของสะพานประมาณ 1,200 เมตร ชาวบ้านจะใช้สะพานแห่งนี้เพื่อข้ามไปอีกฝั่งของทะเลสาบ โดยในช่วงเย็นสามารถมาชมพระอาทิตย์ตกดินที่สะพานแห่งนี้ได้

การไปทัวร์พม่ากับบริษัททัวร์ แต่ละบริษัทก็จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่แพ็กเกจทัวร์นั้นๆ ซึ่งบริษัททัวร์จะกำหนดโปรแกรมว่าจะไปเที่ยวสถานที่ไหนบ้าง ดังนั้นการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวพม่าและราคาของทัวร์ที่ตรงกับความต้องการของตนเอง ก็จะทำให้การเที่ยวพม่านั้นมีความสุขตลอดทริปการเดินทาง