แนะนำวิธีเลือกซื้อเก้าอี้ประชุมให้นั่งสบาย ใช้งานได้นาน!

290

เวลาพูดถึงการประชุม เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงการนั่งอยู่ในห้องเป็นเวลานานเป็นชั่วโมงๆ กันทั้งนั้น ดังนั้นแล้ว สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายมากขึ้น นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง แถมยังเป็นการเพิ่มสมาธิขณะประชุมได้มากขึ้น นั่นก็คือไอเทมชิ้นสำคัญอย่าง “เก้าอี้ประชุม” นั่นเอง ที่นอกจากราคาที่คุ้มค่าแล้ว คุณควรเลือกซื้อเก้าอี้ประชุมที่มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ตอบโจทย์ในหลายๆ ด้านอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเทมสำนักงานชิ้นนี้อยู่นั้น เรานำเคล็ดลับการเลือกซื้อเก้าอี้ประชุมมาฝากกัน

เก้าอี้ประชุม

เลือกซื้อเก้าอี้ที่นั่งสบาย เหมาะกับสรีระของน้ำหนักและส่วนสูงของทุกคน

เนื่องจากสรีระร่างกายของทุกคนไม่เหมือนกัน แต่ควรเลือกซื้อเก้าอี้ประชุมที่เหมาะกับสรีระร่างกายของคนนั่งให้ได้มากที่สุด และสามารถปรับเปลี่ยนอิริยาบท หรือท่านั่งในระหว่างการทำงานได้

เลือกซื้อเก้าอี้ที่ปรับระดับได้

การเลือกซื้อเก้าอี้ที่จะช่วยให้คุณนั่งสบายเป็นเวลาหลายชั่วโมงนั้น ควรคำนึงถึงการปรับระดับความสูง-ต่ำของเก้าอี้ได้ เนื่องจากช่วงขาของทุกคนไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกเก้าอี้ที่สามารถปรับความสูงให้เท่ากับช่วงความยาวของขาท่อนล่างหรือบริเวณน่องได้ เพื่อให้เท้าของผู้นั่งสามารถวางราบไปกับพื้นได้นั่นเอง แถมยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วย

เลือกซื้อเก้าอี้ที่สามารถนำไปปรับใช้ในหลากหลายฟังก์ชัน

นอกจากจะใช้สำหรับการประชุมแล้ว เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อเก้าอี้ที่สามารถนำไปใช้งานรูปแบบอื่นๆ ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น การนั่งทำงาน การนั่งพักผ่อน เป็นต้น

เลือกซื้อเก้าอี้จากวัสดุที่นุ่มสบาย แต่มีความทนทาน ใช้งานได้นาน

แน่นอนว่าการเลือกเบาะที่นุ่มสบายถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญในการเลือกซื้อเก้าอี้สำหรับการนั่งเป็นเวลานาน เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณนั่งได้อย่างสบายแล้ว ยังช่วยลดโอกาสในการเสี่ยงต่อโรคหรือปัญหาสุขภาพต่างๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การเกิดกระดูกเชิงกรานบิดงอ หรือกระดูกคด รวมทั้งยังต้องมีความแข็งแรง ทนทาน รองรับผู้นั่งที่มีน้ำหนักมากได้เช่นกัน

เลือกซื้อเก้าอี้จากร้านที่มีการรับประกันสินค้า

ใครที่ซื้อเก้าอี้ชิ้นใหม่ ก็อยากใช้งานได้นานๆ แถมไม่ต้องส่งซ่อมกันทั้งนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อจากร้านที่มีการรับประกันสินค้า สามารถเรียกให้ช่างมาช่วยซ่อมแซมในระยะเวลาที่มีประกัน เพื่อบำรุงเก้าอี้ให้ใช้งานได้นาน และใช้งานได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

เพราะเราจำเป็นต้องนั่งหลายชั่วโมง หรือบางคนต้องนั่งทั้งวัน การเลือกซื้อเเก้าอี้ประชุมจึงถือเป็นการลงทุนที่สำคัญที่คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่า มีประสิทธิภาพสูง เพื่อการใช้งานที่ยาวนานและปลอดภัยนั่นเอง