แผ่นฝ้าทีบาร์ราคาแพงไหม มีแบบไหนให้เลือกบ้าง?

677

ใครที่กำลังมีแผนจะรีโนเวทบ้าน หรือกำลังอยากจะเปลี่ยนฝ้าใหม่ สนใจแผ่นฝ้าทีบาร์ แต่ไม่แน่ใจเรื่องราคาและงบประมาณในการติดตั้งว่าจะบานปลายไหม และมีแบบให้เลือกเยอะหรือเปล่า มีข้อดีอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังทุกประเด็นที่คุณอยากรู้เลย

แผ่นฝ้าทีบาร์ แต่ไม่แน่ใจเรื่องราคา

แผ่นฝ้าทีบาร์คืออะไร 

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่าแผ่นฝ้าทีบาร์นั้นราคาเท่าไร เราจะพาทุกคนไปดูว่าแผ่นฝ้าทีบาร์นั้นมีลักษณะเป็นอย่างไร แตกต่างจากแผ่นฝ้าอื่น ๆ อย่างไร 

แผ่นฝ้าทีบาร์จะมีลักษณะเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม ส่วนมากจะเป็นจัตุรัส โดยเวลาติดตั้งจะมีโครงอะลูมิเนียมแล้วสอดแผ่นฝ้าเข้าไป สามารถมองเห็นโครงสร้างได้อย่างชัดเจน ไม่ต้องฉาบเรียบเหมือนกับฝ้าแบบอื่น ๆ 

ข้อดีของแผ่นฝ้าทีบาร์คือ มีราคาถูก ที่สำคัญคือ สามารถซ่อมบำรุงได้ง่าย ในกรณีที่เราซ่อนงานระบบไว้บนฝ้า หากว่าเป็นฝ้าแผ่นเรียบ อาจจะต้องเจาะฝ้า แล้วฉาบปิด แต่ในกรณีของแผ่นฝ้าเพดาน เราสามารถถอดแผ่นฝ้าออกแล้วซ่อมบำรุงงานระบบได้เลย ไม่ยุ่งยาก 

ประเภทของแผ่นฝ้าทีบาร์

สำหรับแผ่นฝ้าทีบาร์ แม้จะมีราคาที่ถูกกว่าแผ่นฝ้าอื่น ๆ แต่ก็มีแบบที่หลากหลายให้เลือกตามความสวยงาม และตามประเภทของการใช้งาน ดังต่อไปนี้

  • แบบทั่วไป 

จะเป็นแผ่นฝ้าที่เป็นสีขาว ไม่มีลวดลาย หรือว่าแต่งภาพแต่งสี เหมาะกับบ้านที่ต้องการความเรียบง่าย ไม่ต้องการให้มีลวดลายหรือสีสันเยอะเกินไป ใครงบจำกัดอยากแต่งบ้านแบบมินิมอลก็สามารถเลือกแผ่นฝ้าประเภทนี้ได้เลย 

  • แบบมีลวดลายนูนต่ำ

สำหรับใครที่ต้องการให้บ้านมีกิมมิค หรือมีลวดลายสวยงามสักหน่อย ก็สามารถเลือกแผ่นฝ้าเพดานที่มีลวดลายนูนต่ำที่มีความสวยงามได้ สำหรับใครที่แต่งบ้านแนวหรูหรา แผ่นฝ้าแบบนี้ก็เหมาะมากทีเดียว 

  • แบบมีลวดลายหรือสี 

ใครที่อยากให้ห้องดูสว่างสดใส สามารถเลือกแผ่นฝ้าทีบาร์เป็นลวดลายหรือเป็นสีได้ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด มีทั้งแบบเป็นลายท้องฟ้า ดอกไม้ หรือเป็นลายเรียบ ๆ 

  • แบบกันชื้น ปลอดฝุ่น 

ใครที่ใส่ใจในความสะอาด ปลอดภัย แก่คนและสัตว์ แนะนำให้เลือกแผ่นฝ้าทีบาร์แบบกันฝุ่น ราคาไม่แพง แถมลดมลพิษภายในบ้าน นอกจากนี้ หากว่าใครต้องการนำแผ่นฝ้าไปติดในห้องน้ำ หรือห้องครัว ก็ให้เลือกแผ่นฝ้าทีบาร์ที่มีคุณสมบัติกันชื้น ทนความร้อนได้ ก็จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น 

แผ่นฝ้าทีบาร์ราคาไม่แพง แถมยังบำรุงรักษาง่าย มีให้เลือกหลากหลายแบบ ใครสนใจก็ลองไปเลือกซื้อมาใช้กันได้เลย