5 ของฝากญี่ปุ่นที่ต้องซื้อ หากคุณได้ไปเยือนประเทศญี่ปุ่น

579

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใส่ใจในเรื่องของสินค้าที่ผลิตออกมาขายเป็นอย่างมาก ถ้าเป็นอาหารพ่อครัวก็จะตั้งใจทำมันอย่างเต็มที่เพื่อให้รสชาตินั้นอร่อยถูกปากคนรับประทาน และหน้าตาของอาหารจะต้องดูน่ากินด้วย ถ้าเป็นสินค้าที่มีแพคเกจจิ้ง คนญี่ปุ่นก็จะออกแบบแพคเกจจิ้งให้สวยงาม น่ารัก และน่าซื้อเพื่อนำไปเป็นของฝาก

หากคุณมีโอกาสได้ไปเยือนประเทศญี่ปุ่นไม่ควรที่จะพลาดอ่านบทความนี้ที่กำลังจะบอกถึง 5 ของฝากญี่ปุ่นที่น่าซื้อนำมาฝากคนที่คุณรัก รับรองว่าคนรับจะต้องประทับใจแน่ๆ

  1. ขนมไดฟุกุ

ขนมนี้เป็นต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น แม้ว่าที่บ้านเราจะมีขายแต่ก็มีรสชาติที่แตกต่างจากที่ญี่ปุ่นผลิตออกมา หากคุณซื้อไดฟุกุที่ญี่ปุ่นคุณจะได้ขนมที่มีความนุ่ม หอม แป้งเนียนละเอียด ไส้ต่างๆที่ใส่ลงไปก็มีหลากหลายและให้เยอะ เช่น ถั่วแดงกวน ถั่วขาวกวน สตรอเบอรี่ งาดำ เป็นต้น ส่วนวัตถุดิบจะใช้เกรดคุณภาพพรีเมียมในการทำ จึงเป็นขนมที่เหมาะกับการซื้อเป็นของฝากอย่างยิ่ง

  1. โค้กรสพีช

โค้กรสพีชนั้นจะมีขายเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ด้วยแพคเกจจิ้งที่ออกแบบให้เป็นสีชมพูดูโดดเด่นบวกกับความหวานของพีชที่ผสมลงไป มันจึงเหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดื่มเครื่องดื่มเย็นๆเพื่อเพิ่มความสดชื่นได้ดีทีเดียว

3.สินค้าเกี่ยวกับชาเขียว

ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องของชาเขียวเป็นอย่างมาก  และได้มีการผลิตสินค้าคุณภาพดีที่เกี่ยวข้องกับชาเขียวออกสู่ท้องตลาด เช่น ขนม เครื่องดื่มต่างๆ ฯลฯ หากคนที่คุณรักชื่นชอบชาเขียวเป็นชีวิตจิตใจก็อย่าลืมที่จะซื้อไปฝากเขาด้วยล่ะ

  1. ผลไม้

ที่ญี่ปุ่นมีผลไม้เกรดพรีเมี่ยมมากมาย เกษตรกรของที่นี่มีความมุ่งมั่นและใส่ใจดูแลผลผลิตของตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อที่จะได้ผลไม้ที่มีคุณภาพรสชาติอร่อยออกสู่ท้องตลาดอย่างต่อเนื่อง ที่ญี่ปุ่นมีผลไม้เยอะแยะมากมายให้ได้เลือกซื้อ เช่น สตรอเบอรี่ ลูกพีช แอปเปิ้ลฟูจิ ส้มไร้เมล็ด ส้มยูสุ เมล่อน สาลี่ บลูเบอร์รี่ เป็นต้น

  1. ช็อกโกแลต ISHIYA

สาวกช็อกโกแลตจะต้องชื่นชอบสิ่งนี้แน่ๆ ช็อกโกแลตแบรนด์ ISHIYA จากเกาะฮอกไกโดมีการออกแบบแพคเกจจิ้งที่ดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์ ด้วยรสชาติเฉพาะตัวของแบรนด์นี้จะเป็นแบบคุกกี้สอดไส้ด้วยไวต์ช็อกโกแลต โดยตัวแป้งจะมีรอยไหม้ที่ขอบนิดๆกัดเข้าไปได้จะได้รสชาติของไวต์ช็อกโกแลตและกลิ่นหอมของคุกกี้อย่างลงตัว

ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะวัฒนธรรมการกินที่มีความหลากหลาย และของกินที่นี่หากออกสู่ท้องตลาดจะต้องดีและมีคุณภาพ จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือนได้เลือกซื้อของฝากญี่ปุ่นที่มีคุณภาพกลับบ้านอย่างสบายใจ